Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/habataku/www/asia/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 1946

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/habataku/www/asia/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 1950

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/habataku/www/asia/wp-content/plugins/revslider/includes/output.class.php on line 2659
Trải nghiệm nông nghiệp sáng tạo - Hợp tác kinh doanh Việt Nhật
Nội dung chương trình

Khám phá bí quyết kinh doanh trong ngành thuỷ sản Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng thế giới với truyền thống tiêu thụ cá và các sản phẩm thủy sản. Các sản phẩm từ thủy sản của Nhật Bản như sushi, sashimi, tempura đã trở nên phổ biến trên thị trường toàn cầu . Với chuyến tham quan thực tế này, doanh nghiệp có thể học hỏi thêm về các kĩ thuật chế biến trong ngành công nghiệp thủy sản Nhật, đồng thời có thể xây dựng mối quan hệ để phát triển hợp tác kinh doanh Việt Nhật trong tương lai. 

Tổng quan về ngành công nghiệp Thủy sản ở Nhật

Dựa trên bảng báo cáo của Cục xúc tiến thương mại – Bộ công thương Việt Nam , ngành thủy sản ở Nhật đã phát triển từ lâu đời và đóng góp rất lớn cho đời sống của người Nhật, không chỉ về mặt kinh tế mà còn trong việc quảng bá văn hóa thông qua ẩm thực.  

Hợp tác kinh doanh Việt Nhật

Nhật Bản nổi tiếng thế giới với truyền thống tiêu thụ cá và các sản phẩm thủy sản. Các sản phẩm từ thủy sản của Nhật Bản như sushi, sashimi, tempura đã trở nên phổ biến trên thị trường toàn cầu do sự bổ dưỡng cho sức khỏe, ít chất béo, hàm lượng calo thấp. Thị trường thủy sản Nhật Bản bao gồm các loại cá vây, các loại thủy sản có vỏ, rong biển ăn được, các sản phẩm đông lạnh và đóng hộp hay các sản phẩm đóng gói khác. 

Tuy nhiên hiện nay thế hệ trẻ tuổi tại Nhật Bản đã bắt đầu tiêu dùng cá và các sản phẩm thủy sản ít hơn mà thay vào đó họ ưa chuộng các sản phẩm từ thịt và các sản phẩm đã chế biến sẵn sàng để ăn. Nếu người tiêu dùng trẻ tuổi có nhu cầu về cá và thủy sản, họ sẽ tìm đến các dịch vụ ăn uống với các sản phẩm dễ chế biến hoặc đã chế biến sẵn để ăn. Kết quả, cá nguyên con đang được thay thế bởi các dạng philê/ cắt sẵn và sẵn sàng để ăn tại các cửa hàng bán lẻ. 

Một vấn đề đáng lưu ý khác không chỉ về mức tiêu thụ cá và các loại thủy sản giảm, mà nhu cầu các thực phẩm chế biến từ cá có thể sẽ không xuất phát từ người tiêu dùng Nhật Bản trong tương lai. Đó là do nhu cầu ngày càng tăng đối với các món ăn Nhật Bản tại các thị trường lớn, đặc biệt là Trung Quốc cũng như các nước Bắc Mỹ và Châu Âu đang có sự bùng nổ về ẩm thực Nhật Bản. 

Người tiêu dùng Nhật Bản đang chuyển sang tiêu thụ thủy sản có giá rẻ hơn, nhưng vẫn rất chú trọng các yếu tố như chất lượng cao, độ tươi, có lợi cho sức khỏe và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc điểm nổi bật của người tiêu dùng Nhật Bản là họ coi trọng các tiêu chuẩn của Nhật Bản hơn các tiêu chuẩn quốc tế, chẳng hạn “Tiêu chuẩn nông sản Nhật Bản” (JAS – Japan Agricultural Standards) hoặc “Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản” (JIS – Japan Industrial Standards)

 

Hy vọng thông qua những chuyến đi này, Habataku có thể hỗ trợ kết nối thúc đẩy hợp tác kinh doanh Việt Nhật giữa các doanh nghiệp ở hai quốc gia. 

Thông tin chính
 • Đối tượng

  Doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu tham quan, tìm hiểu và xúc tiến thương mại ngành thủy sản.

 • Số lượng

  15 - 20 người
 • Thời Gian

  Mùa hè năm 2017
 • Địa điểm

  Tokyo, Kesennuma, Ishinomaki
 • Ngôn ngữ chính

  Tiếng Anh
MỤC TIÊU & LỢI ÍCH
Bạn sẽ làm việc cùng ai
Cảm nhận của học viên
" "