Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/habataku/www/asia/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 1946

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/habataku/www/asia/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 1950

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/habataku/www/asia/wp-content/plugins/revslider/includes/output.class.php on line 2659
các hình thức du học Nhật | Du học ngắn hạn tại Nhật

Các hình thức du học Nhật Bản – Con đường đến với đất nước Mặt Trời Mọc

Các hình thức du học Nhật Bản – Con đường đến với đất nước Mặt Trời Mọc

Với chính sách mở cửa cho sinh viên quốc tế, chất lương giáo dục đào tạo cũng như những cơ hội việc làm lương cao sau khi tốt nghiệp, Nhật Bản trở thành một trong những điểm du học thu hút rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam hiện nay.

Như đã biết, du học là một trong những quyết định  quan trọng không chỉ giúp các bạn trẻ trao dồi kiến thức, tích lũy thêm kinh nghiệm mà còn giúp chúng ta có những bước nhảy vọt trên con đường sự nghiệp sau này. Tuy nhiên, tùy vào năng lực, mong muốn của bản thân, điều kiện tài chính từ gia đình, lựa chọn hình thức du học phù hợp cũng là một yếu tố tiên quyết. Vì vậy,  Habataku muốn giới thiệu với các bạn các hình thức du học Nhật Bản khác nhau để mọi người có thể tự trang bị cho mình những thông tin cần thiết trong hành trang đến với đất nước mặt trời mọc nhé!
Các hình thức du học Nhật

1.  Du học tự túc

Thông thường, trong các hình thức du học Nhật, du học tư túc là sự lựa chon đơn giản nhất. Để được nhận vào học chuyên ngành tại các trường Cao Đẳng – Đại Học tại Nhật, sinh viên cần đáp ứng những yêu cầu sau :

  • Học lực Trung học Phổ Thông từ Khá trở lên
  • Tùy vào trường, sinh viên yêu cầu phải vượt qua các kì thi xét tuyển đầu vào hoặc nộp các bài luận đăng kí.
  • Có bằng chứng nhận về trình độ tiếng Nhật N2 trở lên hoặc IELTS tối thiểu 5.5 (đối với trường quốc tế có chương trình học bằng tiếng Anh )
  • Thư giới thiệu của thầy cô

Ưu điểm :

Đối với các bạn có tài chính vững, đáp ứng đủ về yêu cầu học thuật cũng như tự tin về khả năng ngoại ngữ  các bước chuẩn bị hồ sơ sẽ trở nên đơn giản hơn và khả năng thành công tương đối cao. Hơn nữa, các bạn có thể tự do lựa chọn địa điểm cũng như chương trình học ứng với nguyện vọng của bản thân.  

Nhược điểm:

Khá tốn kém. Phải có bằng cấp ngoại ngữ để được chấp nhận nhập học.

2. Học bổng:

Có 2 cách để xin học bổng ở Nhật đó chính là trước hoặc sau khi nhập học. Tuy nhiên, các học bổng trước khi nhập học thông thường khá ít, chủ yếu là các suất học bổng chính phủ. Ngoài ra, không chỉ có các bạn sinh viên Việt Nam mà các bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác cũng cạnh tranh trong các suất học bổng này, vì vậy, việc xin học bổng trước khi nhập học cũng trở nên khó hơn.

 Mặt khác, xin học bổng sau khi nhập học là một trong những hướng đi dễ dàng hơn và tỷ lệ đạt học bổng cho sinh viên Viêt Nam thường khá cao. Các quỹ học bổng thường xét tuyển dựa vào trên bảng điểm một kì hoặc một năm và các bài luận cũng chủ yếu bằng tiếng Nhật, do vậy  khả năng ngoại ngữ cũng kĩ năng viết là những điều các bạn cần trao dồi để có được bộ hồ sơ hoàn hảo.

Ưu điểm :

Đây là hình thức du học tối ưu nhất, các bạn có thể an tâm về điều kiện kinh tế và tập trung cho việc học tập, nghiên cứu, phát triển bản thân.

Nhược điểm :

Đòi hỏi khá cao cả về năng lực cũng như trình độ ngoại ngữ, tỷ lệ cạnh tranh cao.

Tuy việc xin học bổng không phải quá dễ dàng nhưng không phải là không thể. Nếu các bạn có chiến lược phù hợp cùng với sự chuẫn bị kĩ càng, giành được các suất học bỗng giá trị là điều trong tầm tay.

3.Du học tiếng :

Du học tiếng là một trong các hình thức du học Nhật phổ biến hiện nay. Có rất nhiều trường tiếng tại Nhật không chỉ đào tạo về ngôn ngữ mà còn hướng dẫn các bạn về việc viết luận, dạy kĩ năng đồng thời có hỗ trợ giới thiệu công việc làm thêm cho các bạn sinh viên nữa. các hình thức du học Nhật

Ưu điểm :

Đây là một hình thức du học an toàn, được xem như một bước đệm cho các bạn có định hướng học chuyên ngành ở Nhật trong tương lai.

Nhược điểm :

Chi phí cao đối với thu nhập bình quân của gia đình Việt Nam cũng như thời gian học tiếng thông thường là 2 đến 3 năm .

4. Du học ngắn hạn :

Song song với du học chính qui, du học ngắn hạn cũng là một trong các hình thức du học Nhật  tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang đến cho các bạn trẻ những trải nghiệm sống và học tập ở môi trường nước ngoài.

các hình thức du học Nhật Ưu điểm :

Những trải nghiệm ở các khóa du học ngắn hạn không chỉ  giúp các em hiểu rõ hơn về bản thân mà còn là một lợi thế cho hồ sơ xin việc vì nhà tuyển dụng luôn ưu tiên các bạn có kinh nghiệm làm việc – học tập trong môi trường đa văn hóa. Ngoài ra, các khóa du học ngắn hạn tại Nhật thường kết hợp với việc tham quan trường Đại học, các buổi giới thiệu trực tiếp từ đại diện của trường. Vì thế, chương trình có thể xem như là cầu nối giữa các em sinh viên Việt Nam với các trường Đại học lớn ở Nhật.

Nhược điểm :

Hiện nay, các đơn vị tổ chức các khóa du học Nhật ngắn hạn thường rất ít,  do đó việc lựa chọn chương trình phù hợp với quỹ thời gian của cá nhân trở nên khó khăn hơn.

Với thế mạnh về nền giáo dục phát triển, vị trì địa lý tương đối gần, chi phí phù hợp, cũng như mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển, du học Nhật đang là sự lựa chọn hang đầu cho các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Với những thông tin về các hình thức du học Nhật,  Habataku hy vọng rằng các bạn trẻ sẽ tìm được cho mình những hướng đi phù hợp để chạm đến ước mơ vươn tầm ra thế giới của mình, các bạn nhé!

Bài viết khác

" "