Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/habataku/www/asia/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 1946

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/habataku/www/asia/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 1950

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/habataku/www/asia/wp-content/plugins/revslider/includes/output.class.php on line 2659
HỌC SINH VIỆT NAM CÓ NÊN ĐI DU HỌC? » HABATAKU

HỌC SINH VIỆT NAM CÓ NÊN ĐI DU HỌC?

HỌC SINH VIỆT NAM CÓ NÊN ĐI DU HỌC?

Em hiện tại là học sinh cấp 3, em đang có dự tính đi du học nhưng đang thắc mắc là có nên đi hay không hay là tiếp tục học tập tại Việt Nam?

Câu trả lời của mình thì chắc chắn là có, học sinh Việt Nam rất nên đi du học. Lợi ích của việc đi ra nước ngoài nhiều hơn việc bạn có thể tưởng tượng. Bạn thử thách bản thân trong một môi trường tự lập. bạn hòa mình vào một môi trường sống mới.

Bạn được tiếp xúc, vây quoanh bởi những người từ nhiều quốc gia khác nhau, bạn sẽ học được rằng nguồn gốc của bạn ở đâu không còn quan trọng, thứ duy nhất quan trọng là việc bạn học tập từ cuộc sống mới thế nào, từ người khác thế nào, làm sao bạn hòa nhập với môi trường mới, làm thế nào bạn học được những điều tốt từ văn hóa của họ, làm sao cư sử một cách đúng mực (Mình mình dùng từ “đùng mực” vì thực sự có sự khác biệt ở các cư xử giữa những văn hóa khác nhau) và hơn thế, giữa con người với con người.

Bạn cũng sẽ học những kiến thức tiên tiến từ những quốc gia phát triển. Mình nghĩ mỗi người thì được xác định bởi tính cách của họ (Tính cách của bạn thì lại được xác định bởi môi trường sống xung quanh, cho nên hãy cẩn thận phân biệt giữa cái gì tốt, cái gì xấu giữa những môi trường khác nhau) và kiến thức (mình tin rằng việc học thay đổi cuộc sống của một người, từ việc chấp nhận sự tồn tại của khoa học, nhận thức đúng đắn tới tiêu chuẩn sống). Cuộc sống của mình đã thay đổi rất nhiều từ khi mình có cơ hội học tập tại đây Trường Đại học Kyushu).

Do đó, mình nghĩ rằng việc học tập ở nước ngoài thì là một việc tốt nếu bạn có cơ hội (Cố gắng hết sức, cơ hội sẽ đến, sớm hay muộn).

Bài viết khác

" "