Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/habataku/www/asia/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 1946

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/habataku/www/asia/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 1950

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/habataku/www/asia/wp-content/plugins/revslider/includes/output.class.php on line 2659
Những việc cần chuẩn bị khi đi du học Nhật - Nên chuẩn bị gì cho hành trang đến Nhật

Những việc cần chuẩn bị khi du học Nhật Bản – Nên mang theo những gì cho hành trang đến Nhật

Những việc cần chuẩn bị khi du học Nhật Bản – Nên mang theo những gì cho hành trang đến Nhật

Du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tập quen dần với cuộc sống tự lập ở môi trường mới, phải tự chăm sóc cho bản thân vì gia đình đã không còn ở bên.  Vì vậy, để có sự khởi đầu thuận lợi, Habataku muốn chia sẻ đến các bạn thông tin về những việc cần chuẩn bị khi đi du học Nhật  để các bạn có một chuyển đi thành công nhé!

Những việc cần chuẩn bị khi đi du học NhậtDưới đây là những việc cần chuẩn bị khi đi du học Nhật: 

1. Những giấy tờ quan trọng cần mang theo khi đến sân bay
– Hộ Chiếu
– Vé máy bay
– Giấy nhập học từ trường
– Giấy COE ( giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật )
– Ngoài ra những đồ dung quan trọng phải để trong hành lý xách tay nhé   

2. Hành lý:
a.  Quần áo :
Ở Nhật có đến 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, vì vậy  trang bị quần áo phù hợp thời tiết cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, các bạn không cần phải đem quá nhiều quần áo từ Việt Nam sang, chỉ cần đem một số bộ ưng ý nhất là được vì ở Nhật có rất nhiều hãng thời gian lớn với giá cả hợp lý và kiểu dáng cũng rất đẹp nữa.

Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên mang theo áo dài truyền thống, vì sẽ có rất nhiều dịp giao lưu văn hóa với người bản xứ ở đây. Lễ phục cũng là một yếu tố quan trọng để giới thiệu về hình ảnh Việt Nam mình đến với người Nhật. 

Một lưu ý nữa là nên chuẩn bị cho mình một bộ Vest vì các bạn sẽ cần sử dụng trong các buổi thuyết trình tại trường, các sự kiện quan trọng hoặc buổi phỏng vấn xin việc chẳng hạn.

b. Thực phẩm 
Nhật Bản có văn hóa ẩm thực khá gần với Việt Nam mình, vì vậy cũng không quá khó để tìm nguyên liệu để nấu các món Việt. Tuy nhiên, để nấu được một bữa ăn hoàn hảo và đủ hương vị quê nhà, các bạn nhớ mang theo các loại gia vị như: nước mắm, ngũ vị hương, hạt tiêu, v.v.!

c.  Thuốc
Mang các loại thuốc cơ bản chẳng hạn cảm, ho, nhức đầu, thuốc dị ứng cũng như thuốc tùy vào trường hợp cá nhân.

d.  Đồ điện tử:
Đối với điện thoại các bạn nên mua tại Nhật vì mỗi cá nhân đều phải đăng kí riêng với nhà mạng và Sim điện thoại cũng ứng với các thiết bị cung cấp bên này. Thật ra, đồ điện tử tại Nhật cũng rẻ hơn rất nhiều ở Việt Nam nên hẳn rằng mua ở Nhật sẽ tiện lợi hơn cho việc sử dụng lâu dài của các bạn.

3.  Nhưng lưu ý cơ bản cho cuộc sống mới tại Nhật :
Người Nhật rất lịch sự, chú trọng về lễ nghi, kỉ luật cũng như lúc nào cũng đúng giờ. Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu trước về văn hóa, tác phong làm việc ở Nhật để có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới.

Những việc cần chuẩn bị khi đi du học Nhật
Habataku hy vọng bài viết những việc cần chuẩn bị khi đi du học Nhật này sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn trẻ Việt Nam. Các bạn nên nhớ mỗi cá nhân chúng ta ở nước ngoài sẽ là người đại diện cho đất nước, đại diện cho hình ảnh  Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Vì vậy, học cách ứng xử, giao tiếp cũng như những kĩ năng làm việc ở môi trường quốc tế  không kém phần quan trọng.  Hiện tại, các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ Nhật Ngữ ở Việt Nam, đăng kí các khóa đào tạo kĩ năng mềm hoặc chọn hình thức du học ngắn hạn là những cách giúp các bạn trao dồi thêm những hiểu biết của mình về nền văn hóa Nhật để từ đó trở thành những bạn trẻ độc lập, tự tin và năng động ở môi trường mới các bạn nhé!

Chương trình tham khảo:

 

Bài viết khác

" "